Bán đất thổ cư Hà Đông chính chủ, giá rẻ Bán nhà La Phù giá rẻ tại quận Hà Đông Cập nhật giá đất thổ cư Hà Đông mới nhất Bán đất thổ cư chính chủ nhà liền kề Hà Đông Mua bán nhà Hà Đông chính chủ, giá rẻ Bán nhà Yên Nghĩa chính chủ, giá gốc Cập nhật mới nhất về dự án bán nhà phố Xốm Bán nhà dương nội giá gốc, chính chủ Nhà 3 tầng dương nội chính chủ, giá gốc Cập nhật thông tin mới nhất về dự án bán đất đại mỗ Nhà 3 tầng tây mỗ chính chủ, giá gốc Bán đất Nam từ liêm giá gốc từ CĐT Đất thổ cư Nam Từ liêm - Góc nhìn từ những chuyên gia

Ba lưu ý quan trọng nhất khi công chứng bán đất Nam Từ LiêmViệc công chứng, chứng thực giấy tờ với mục đích hợp pháp hóa các giao dịch, bảo vệ cả người mua lẫn người bán đất Nam Từ Liêm. Sau đây là những điều mà hai bên mua và bán cần đặc biệt quan tâm khi tiến hành công chứng giấy tờ nhằm đảm bảo về vấn đề pháp lý.

Những giấy tờ bắt buộc phải có dấu công chứng


Hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất theo điểm a khoản 3 Điều 167 Luật Đất đai được sửa đổi bổ sung vào năm 2013 là những giấy tờ bắt buộc phải được công chứng khi bán đất Nam Từ Liêm. Ngoài ra, các văn bản về thừa kế quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất cũng là những giấy tờ cần được chứng thực dấu đỏ của Văn phòng công chứng.Những giấy tờ không bắt buộc công chứng, chứng thực


Những loại hợp đồng, giao dịch không bắt buộc phải có dấu xác nhận của văn phòng công chứng bao gồm:
- Thứ nhất là hợp đồng cho thuê, cho thuê lại quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, hợp đồng chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp
- Thứ hai là hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất mà một hoặc các bên tham gia giao dịch là tổ chức hoạt động kinh doanh bất động sản.
Theo điểm b khoản 3 Điều 167 Luật Đất đai 2013 thì những giấy tờ này không bắt buộc công chứng. Nếu có cần công chứng thì là do thỏa thuận của các bên tỏng hợp đồng trước khi bàn giao đất.Những giấy tờ được quyền lựa chọn giữa công chứng và chứng thực


Công chứng là việc công chứng viên của một tổ chức hành nghề công chứng chứng nhận tính xác thực, hợp pháp của hợp đồng, giao dịch dân sự khác bằng văn bản … mà theo quy định của pháp luật phải công chứng hoặc cá nhân, tổ chức tự nguyện yêu cầu công chứng.
Hợp đồng, giao dịch được công chứng có giá trị có giá trị chứng cứ; những tình tiết, sự kiện trong hợp đồng, giao dịch được công chứng không phải chứng minh, trừ trường hợp bị Toà án tuyên bố là vô hiệu. Căn cứ vào Theo khoản 1 Điều 2 Luật Công chứng 2014.
Theo Nghị định 23/2015/NĐ-CP, hợp đồng, giao dịch được chứng thực có giá trị chứng cứ chứng minh về thời gian, địa điểm các bên đã ký kết hợp đồng, giao dịch; năng lực hành vi dân sự, ý chí tự nguyện, chữ ký hoặc dấu điểm chỉ của các bên tham gia hợp đồng, giao dịch.
Khi so sánh hai hình thức này thì chúng ta nhận thấy hình thức công chứng có giá trị chứng minh cao hơn nên khi mua bán nhà đất người dân thường lựa chọn công chứng.
Những giấy tờ được công chứng hoặc chứng thực, tức là người dân được quyền lựa chọn giữa hai hình thức công chứng và chứng thực khi thực hiện giao dịch nhà đất.


Thủ tục công chứng rất phức tạp và mất thời gian, vì vậy đối với các loại giấy tờ không cần thiết chúng ta có thể thoả thuận để đơn giản hóa đến mức có thể. Việc đơn giản hóa vừa tiết kiệm thời gian, chi phí và những rủi ro phát sinh. Hi vọng với những thông tin trên đấy, các bạn đã hiểu rõ được phần nào quy trình mua bán đất Nam Từ Liêm một cách hợp pháp và an toàn nhất.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: