Bán đất thổ cư Hà Đông chính chủ, giá rẻ Bán nhà La Phù giá rẻ tại quận Hà Đông Cập nhật giá đất thổ cư Hà Đông mới nhất Bán đất thổ cư chính chủ nhà liền kề Hà Đông Mua bán nhà Hà Đông chính chủ, giá rẻ Bán nhà Yên Nghĩa chính chủ, giá gốc Cập nhật mới nhất về dự án bán nhà phố Xốm Bán nhà dương nội giá gốc, chính chủ Nhà 3 tầng dương nội chính chủ, giá gốc Cập nhật thông tin mới nhất về dự án bán đất đại mỗ Nhà 3 tầng tây mỗ chính chủ, giá gốc Bán đất Nam từ liêm giá gốc từ CĐT Đất thổ cư Nam Từ liêm - Góc nhìn từ những chuyên gia

Nên hay không nên sửa ô tô khi không khởi động được động cơ


Chắc hẳn ai cũng đều biết thời tiết giảm xuống khiến trời lạnh chính là kẻ thù của xe sử dụng động cơ diesel, nhưng ít ai biết, xe máy cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố này. Khi nhiệt độ hạ thấp không chỉ gây ra hiện tượng khó khởi động, bó máy ở máy dầu, mà còn ít nhiều tác động đến các xe sử dụng nhiên liệu bằng xăng. Những ai đi ô tô mà bị trường hợp như thế này thường hay đến những gara để sửa ô tô vì chưa gặp trường hợp như vậy bao giờ để biết cách xử lý.


Không cần phải sửa ô tô khi gặp sự cố vì đã có cách khắc phục


Điều kiện để động cơ xăng làm việc là phải tạo được ra hỗn hợp pha trộn giữa không khí và hơi xăng theo tỉ lệ nhất định ở các-bua-ra-tơ.

Nhưng trước đó phải có một lượng xăng nhất định chuyển từ thể lỏng sang thể khí (hơi).  Nhiệt độ hạ thấp sẽ làm cho khả năng bay hơi của xăng giảm đi đáng kể, điều đó khiến cho xăng trong chế hòa khí bị loãng cùng với không khi dẫn đến viêc thiếu oxy và gây hiện tượng khó có thể khởi động được máy. Nhưng nếu bạn cố gắng đề máy mà động cơ không chạy thì sẽ khiến cho xe bị ngộp xăng.  

Nhiệt độ hạ thấp không chỉ ảnh hưởng đến khoang máy mà còn ảnh hưởng cả đến hộp điện, cụ thể là ắc quy chết do dung môi trong ắc quy bị thay đổi hóa tính. Vấn đề sự cố này có thể tự các tài xế khắc phục được mà không cần phải mang ra hàng sửa ô tô, ta có thể dùng một ắc quy tốt ngang tầm để dự phòng để trong cốp xe hoặc nhờ đến sự trợ giúp của các ắc quy của một chủ xe khác ở gần đó để khắc phục.

Không nên sửa ô tô khi chưa biết được tình trạng xe

Đối với xe chạy bằng nhiên liệu xăng thì dầu bôi trơn sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều, nhiều hơn là nhiên liệu. Các bạn cũng có thể chọn dầu bôi trơn phù hợp để đảm bảo điều kiện khởi động trong lúc động cơ còn đang lạnh khi nhiệt độ thời tiết hạ thấp.

Đối với xe chạy xăng thì dầu bôi trơn thường bị ảnh hưởng nhiều hơn là nhiên liệu, các bạn có thể lựa chọn dầu bôi trơn phù hợp để đảm bảo điều kiện khởi động lạnh trong trường hợp nhiệt độ hạ thấp. Thường xuyên bảo dưỡng sửa chữa xe định kì cũng là một biện pháp ít nhiều giúp cho hệ thống nhiên liệu và bôi trơn hoạt động ổn định.

Những vấn đề này nếu tìm hiểu kỹ một chút sẽ rất dễ khắc phục mà không mất thời gian cũng như tiền bạc để đi sửa ô tô hàng ngày khi vào mùa thời tiết trở lạnh, vấn đề mà chẳng tài xế nào mong muốn.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: